เบาหวาน – โควิด เรื่องจริงที่คุณควรรู้ไว้ ก่อนจะสายเกินแก้

     ถึงแม้ว่าจะยังไม่มีข้อมูลที่แน่ชัดว่าผู้ป่วยเบาหวานมีโอกาสติดเชื้อไวรัสโควิท-19 ได้มากกว่าคนทั่วไป แต่หากผู้ป่วยเบาหวานมีการติดเชื้อโควิท-19 แล้วจะมีอาการที่รุนแรงกว่าและมีผลข้างเคียงเพิ่มมากขึ้นกว่าคนปกติแน่นอน ส่วนสาเหตุ ก็มาจากการที่ผู้ป่วยเบาหวานไม่สามารถคุมน้ำตาลได้ ซึ่งน้ำตาลสูงจะส่งผลต่อการทำงานของภูมิคุ้มกันที่ลดลงหรือภูมิต่ำทำให้ร่างกายต่้อสู้กับเชื้อไวรัสได้ไม่ดี ทำให้ไวรัสสามารถเติบโตและกระจายตัวได้ง่ายขึ้นเสี่ยงต่อการติดเชื้อได้ง่ายมากขึ้นนั่นเอง นอกจากนี้แล้วหากผู้ป่วยเบาหวานมีการติดเชื้อโควิท-19 ร่างกายจะมีปฏิกิริยาต่อต้านไวรัสและเกิดการอักเสบ ซึ่งปฏิกิริยาการอักเสบนี้จะส่งผลให้ระดับน้ำตาลในเลือดยิ่งสูงขึ้น ทำให้การควบคุมเบาหวานทำได้แย่ลง และเกิดความรุนแรงของโรคแทรกซ้อนตามมา

ดังนั้นจึงเป็นเรื่องเร่งด่วนที่ต้องรู้จักตนเองและป้องกันให้ทันท่วงทีก่อนที่จะสายเกินแก้

สิ่งที่ผู้ป่วยโรคเบาหวานควรปฏิบัติ
1.ควบคุมอาหาร ควบคุมน้ำหนัก
2.เลือกรับประทานอาหารจำพวกแป้งจากธัญพืชที่ไม่ขัดสีในปริมาณที่พอเหมาะ
3.รับประทานผักและผลไม้ที่ไม่หวานจัดเพื่อเพิ่มกากใยอาหาร
4.งดสูบบุรี่ หรืองด ดื่มสุรา
5.ออกกำลังกายเป็นประจำ
6.พักผ่อนให้เพียงพอ ไม่เครียด
7.ทานยาเบาหวานตามคำแนะนำของแพทย์อย่างสม่ำเสมอ
8.หมั่นเจาะเลือดบ่อยๆเพื่อเฝ้าระวังให้ระดับน้ำตาลอยู่ในเกณฑ์ปกติ
9.มีลูกอมติดตัวไว้เพิ่อป้องกันภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำเกินไป หากสังเกตอาการผิดปแติเนื่องมาจากภาวะน้ำตาลต่ำเกินไป

     แต่ในปัจจุบัน มีปัจจัยหลายๆอย่างที่ทำให้เราไม่สามารถทำตามทั้ง 9 ข้อข้างบนนี้ได้ เพราะกว่าจะทำงานเสร็จกว่าจะถึงบ้านเวลาที่เรามีก็หายไปกับการเดินทาง หรือ จัดการในเรื่องอื่นๆไปจนหมด หนักกว่านั้นในบางคนเวลาพักผ่อนยังไม่มีจะเอาเวลาไหนไปออกกำลังกาย หรือ ทำอาหารกินเองเพื่อคุมให้ค่าน้ำตาลให้เป็นปกติ

ปัจจุบันค่าน้ำตาลคุณอยู่ที่เท่าไร?

หากเกิน 120 ขึ้นไปคุณมีอาการเหล่านี้ร่วมด้วยหรือไม่ ?

ชาปลายมือ ปลายเท้า
เหนื่อยอ่อนเพลีย
แผลหายช้า
ผิวแห้ง แตก คัน
ปัสสาวะบ่อย
ปวดหัวคล้ายไมเกรน

 

     ถ้าใช่ คุณ คือบุคคลที่เสี่ยงต่อโรคเบาหวาน ต้องระมัดระวังตัวเองเป็นพิเศษเพราะ หากคุณได้รับเชื้อโควิด-19 คุณมีโอกาสที่อาการจะรุนแรงกว่าคนทั่วไปมาก ดังที่มีคุณหมอหลายๆท่านออกมาพูด ตัวการสำคัญที่ทำให้โรครุนแรงก็คือน้ำตาลที่สูงจะทำให้ไวรัสแพร่ได้อย่างรวดเร็ว ในขณะที่น้ำตาลก็ทำให้ภูมิคุ้มกันลดลงเช่นเดียวกัน ฉะนั้นหากเราสามารถคุมน้ำตาลให้ปกติได้ก็เท่ากับเราลดโอกาสเสี่ยงที่จะเกิดอาการโคม่า จากโควิด

    ซึ่งทางการแพทย์มีการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับตัว ผักเชียงดาว่ามีฤทธิ์ในการลดการดูดซึมน้ำตาลในเลือด และกระตุ้นอินซุลินให้ทำงานเป็นปกติ ทำให้ผู้ป่วยที่มีภาวะค่าน้ำตาลสูงสะสมนั้นสามารถคุมน้ำตาลได้อย่างมีประสิทธิภาพซึ่งเป็นสมุนไพรจากธรรมชาติ จึงไม่มีสารตกค้าง ให้เป็นอันตรายต่อตับและไตของเรา 

แต่การที่จะกินผักเชียงดาให้มากพอที่จะสามารถคุมน้ำตาลในเลือดได้นั้น เราต้องกินจำนวน 2-3 กิโลกรัมต่อวันเลยทีเดียว ขึ้นอยู่กับน้ำหนักตัว จึงจะเพียงพอ ซึ่งจะต้องเป็นการกินสดๆเท่านั้น เพราะหากผ่านความร้อนแล้ววิตามินในผักก็จะลดน้อยลงไปอีก  และไม่ใช่ว่าผักเชียงดาจากทุกที่จะเหมือนกันเพราะหากค่าความเข้มข้นไม่ถึง 25% ของน้ำหนัก(ตามที่ USDA แนะนำ) ก็จะไม่สามารถคุมน้ำตาลได้ดี 

ขอแนะนำ ” ชีวา “

     ชีวา สุดยอดสมุนไพรจาก ผักเชียงดา คุณภาพสูงสายพันธุ์พิเศษ 1 แคปซูล เทียบเท่ากับกินผักเชียงดา 1 กิโลกรัม สะอาด ออร์แกนิค ปลอดภัย ไร้สารตกค้าง เพียงวันละ 2 เม็ด เพื่อสุขภาพที่ดี ชีวาของเรามีการเช็คความเข้มข้นของสาร Gymnemic acid นี้ทุกล็อตการผลิตและมีเอกสารยืนยันจากองค์การที่เกี่ยวข้อง จึงมั่นใจได้ว่าคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายอย่างแน่นอน

     โดยในผักเชียงดาจะมีสารที่เรียกว่า Gymnemic Acid ที่มีฤทธิ์ในการยับยั้งการขนส่งน้ำตาลและชะลอการดูดซึมในลำไส้เล็ก  นอกจากจะมีสรรพคุณในการต้านน้ำตาลแล้วนั้น ผักเชียงดายังมีฤทธิ์เป็นยาเย็น สามารถช่วยแก้ไข้ บำรุงร่างกาย  มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ช่วยชะลอความชรา แก้ท้องผูก บำรุงตับอ่อนและแก้หอบหืด โดยไม่ปัจจุบันยังไม่พบผลข้างเคียงของการบริโภคผักเชียงดา 

     อบเชย มีสรรพคุณในการยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ในการย่อยแป้งหลายชนิด ทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดไม่พุ่งสูงอย่างรวดเร็วหลังกินอาหาร นอกจากนี้ยังมีสารที่คล้ายกับอินซูลินทำหน้าที่ในการลดน้ำตาลในกระแสเลือด ช่วยลดอาการจุกเสียดแน่นท้อง 

เราใส่ใจตั้งแต่ดินที่เราจะใช้ในการปลูกเชียงดาสายพันธุ์ของเรา โดยเราจะใช้เฉพาะดินในพื้นที่ที่มีการสำรวจแล้วว่าปลอดสารเคมีมากกว่า 10 ปี เท่านั้น ทำให้เชียงดาเรามีความเป็นออแกนิค และมีความเข้มข้นของสารออกฤทธิ์คุมน้ำตาลที่เข้มข้นตามมาตราฐานที่ USD แนะนำ

การเก็บตัวใบเชียงดา เราเลือกเก็บเฉพาะ 3 คู่ใบแรกของแต่ละต้นเท่านั้น และดำเนินการเก็บโดยเกษตรกรชาวบ้านในรัฐวิสาหกิจชุมชนสันมหาพน ช่วยสร้างงาน สร้างอาชีพให้ชาวบ้านได้มีรายได้

โรงงานของ ชีวา ได้รับมาตราฐาน GMP Codex ซึ่งมีหลักการในการครอบคลุมตั้งแต่สถานที่ของสถานประกอบการ โครงสร้างอาคารและระบบการผลิตที่ดีและมีความปลอดภัย กระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐานทุกขั้นตอน ตั้งแต่เริ่มผลิต การจัดเก็บ ควบคุมคุณภาพ ขนส่งสู่ผู้บริโภค ตลอดจนไปถึงระบบการบันทึกข้อมูล การตรวจสอบและการจัดการเรื่องสุขอนามัย เพื่อให้ผลิตภัณฑ์ในขั้นสุดท้ายมีคุณภาพและความปลอดภัย จนเป็นที่มั่นใจของผู้บริโภค

Previous
Next
Shopping Cart