เราใส่ใจตั้งแต่ดินที่เราจะใช้ในการปลูกเชียงดาสายพันธุ์ของเรา โดยเราจะใช้เฉพาะดินในพื้นที่ที่มีการสำรวจแล้วว่าปลอดสารเคมีมากกว่า 10 ปี เท่านั้น ทำให้เชียงดาเรามีความเป็นออแกนิค และมีความเข้มข้นของสารออกฤทธิ์คุมน้ำตาลที่เข้มข้นตามมาตราฐานที่ USD แนะนำ

การเก็บตัวใบเชียงดา เราเลือกเก็บเฉพาะ 3 คู่ใบแรกของแต่ละต้นเท่านั้น และดำเนินการเก็บโดยเกษตรกรชาวบ้านในรัฐวิสาหกิจชุมชนสันมหาพน ช่วยสร้างงาน สร้างอาชีพให้ชาวบ้านได้มีรายได้

โรงงานของ ชีวา ได้รับมาตราฐาน GMP Codex ซึ่งมีหลักการในการครอบคลุมตั้งแต่สถานที่ของสถานประกอบการ โครงสร้างอาคารและระบบการผลิตที่ดีและมีความปลอดภัย กระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐานทุกขั้นตอน ตั้งแต่เริ่มผลิต การจัดเก็บ ควบคุมคุณภาพ ขนส่งสู่ผู้บริโภค ตลอดจนไปถึงระบบการบันทึกข้อมูล การตรวจสอบและการจัดการเรื่องสุขอนามัย เพื่อให้ผลิตภัณฑ์ในขั้นสุดท้ายมีคุณภาพและความปลอดภัย จนเป็นที่มั่นใจของผู้บริโภค

     โดยในผักเชียงดาจะมีสารที่เรียกว่าGymnemic Acid ที่มีฤทธิ์ในการยับยั้งการขนส่งน้ำตาลและชะลอการดูดซึมในลำไส้เล็ก  นอกจากจะมีสรรพคุณในการต้านน้ำตาลแล้วนั้น ผักเชียงดายังมีฤทธิ์เป็นยาเย็น สามารถช่วยแก้ไข้ บำรุงร่างกาย ได้ด้วยการชงดื่ม มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ช่วยชะลอความชรา แก้ท้องผูก บำรุงตับอ่อนและแก้หอบหืด โดยไม่ปัจจุบันยังไม่พบผลข้างเคียงของการบริโภคผักเชียงดา 

     ใบหม่อนนั้นจะมีสารที่มีโครงสร้างคล้ายน้ำตาลโมเลกุลเดียวอยู่หลายชนิด ทำให้มีการออกฤทธิ์ลดน้ำตาลในเลือด ยับยั้งการเดินทางของน้ำตาลเข้าสู่ร่างกาย ทำให้ค่าน้ำตาลลดได้ อีกทั้งยังช่วยลดคอเลสเตอรอลในเลือด ลดความดันโลหิต มีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยชะลอการเสื่อมของร่างกาย มีแร่ธาตุต่างๆ สูง ช่วยบำรุงร่างกายในด้านต่างๆ

     มีคุณสมบัติในการทำให้สมองปลอดโปร่ง บรรเทาอาการกังวลและความเครียด รวมไปถึงยังช่วยให้นอนหลับสบายขึ้นอีกด้วย ชาคาโมมายล์จึงกลายเป็นที่นิยมของผู้ที่มีปัญหาในด้านการนอนหลับยาก กินได้บ่อย 

     หอมหวานแบบไม่พึ่งน้ำตาล จากงานศึกษาไม่พบว่าส่งผลให้ค่าน้ำตาลสูงแต่กลับกันคือทำให้ ค่าน้ำตาลลดลง อีกต่างหาก สารต้านอนุมูลอิสระต่างๆยังช่วยบำรุงตับให้สามารถนำน้ำตาลกลูโคสไปเปลี่ยนเป็น ไกโครเจน (พลังงานสำรอง) ได้ดีมากยิ่งขึ้น ทำให้น้ำตาลคงค้างในเลือดลดลงได้ การอุดตันในหลอดเลือดจึงลดลงไปด้วย

Shopping Cart