fbpx

ผู้ชายทุกคนต้องเจอ ต่อมลูกหมากโต คนไม่เคยเป็น ไม่รู้หรอก

      คุณสิทธิชัย อายุ 55 ปี อาชีพค้าขาย แต่ละวันต้องไปรับสินค้าตั้งแต่เช้ามืดมาขายที่ตลาด แต่ต้องมาเจอกับโรคร้ายในวัย 50 ไม่เป็นอันทำงาน กระทบกับชีวิต กับครอบครัวไปหมด

คุณสิทธิชัยจัดการปัญหาต่อมลูกหมากโตด้วยตัวเอง เข้าใจปัญหาดีจึงอยากแบ่งปันทางออกกับลูกผู้ช่วยด้วยกัน

      โรคร้ายที่ผมพูดถึงนี่ก็คือ โรคต่อมลูกหมากโต ครับ ก่อนหน้านี้ผมก็ไม่เคยได้ยินมาก่อน พอรู้ตัวก็เป็นแล้ว ป้องกันไม่ทันแล้ว ต้องหาทางรักษาอย่างเดียว โรคที่ว่านี้มันสุดๆจริงๆ มันเอาความสุขของเราไปหมด อาการของมันคือ 

  • ปัสสาวะบ่อยมาก
  • ปัสสาวะแล้วมันไม่ออก ต้องเบ่งนานๆ
  • พอปัสสาวะออก ก็ออกนิดเดียว เหมือนฉี่ไม่สุด ก็จะปวดอยู่ตลอดเวลา

       จริงๆแล้วมันก็มีอาการมาก่อนหน้าหลายปี แต่ก็ไม่ได้คิดมาก ก็ยังทนไหวได้เรื่อยๆ มามีอาการหนักครั้งแรกนั้น ผมอายุประมาน 50 ปี ครับ ผมลุกมาฉี่บ่อยมาก ตอนกลางคืน แล้วมันฉี่ไม่ค่อยออก ฉี่ไม่ค่อยสุดครับ กลางวันผมไปทำงาน ก็เป็นแบบนี้ทั้งวัน ไปรับของก็เสียเวลาแวะปั๊ม แวะข้างทาง ขายของ ก็เสียค่าห้องน้ำที่ตลาด ทีละ 5 บาท ไม่เป็นอันทำอะไร รอบนั้นถือว่าหนักจริงๆ จนตัดสินใจไปหาหมอ

มอก็สอบถามอาการ อย่างละเอียด ก็แจ้งว่า…

หมอ :

น่าจะเป็นที่ต่อมลูกหมาก เดี๋ยวหมอขอตรวจเช็คภายในดูหน่อยนะครับ

สิทธิชัย :

ครับผม

หลังจากนั้นหมอก็ใช้วิธีการ คลำผ่านรูทวารเข้าไป คลำจับต่อมลูกหมากดู

ผมอายมาก เกิดมาไม่เคยเจออะไรแบบนี้เลย เข็ดมาก ทำไมต้องมาเป็นอะไรแบบนี้ด้วย

หมอ :

สรุปจากอาการที่แจ้งมาและตรวจภายในดู คุณสิทธิชัยเป็นโรคต่อมลูกหมากโตนะ

สิทธิชัย :

มันคืออะไรครับหมอ ?

หมอ :

มันคือ โรคหนึ่งที่เกิดขึ้นกับแต่ผู้ชาย ที่อายุประมาน 50 ปี นี่แหละครับ ที่จะเริ่มมีอาการหนักเกี่ยวกับระบบปัสสาวะ และมันจะหนักขึ้นเรื่อยๆ หากไม่รีบรักษา ผู้ชายทุกคนมีโอกาสเป็นเหมือนกันหมดครับ

ต่อมลูกหมาก มันจะอยู่ใกล้ๆกับท่อปัสสาวะและกระเพาะปัสสาวะ ผู้ชายเราช่วงหนึ่งฮอร์โมนเพศจะเกิดการเปลี่ยนแปลง มันส่งผลให้ต่อมลูกหมากเราขยายตัวขึ้น ไปเบียด ท่อ และ กระเพาะปัสสาวะ ส่งผลให้ระบบปัสสาวะมีปัญหา เหมือนที่คุณสิทธิชัยเป็นนี่แหละครับ เรียกว่า โรคต่อมลูกหมากโต

สิทธิชัย :

แล้วมันมีทางจะหายมั้ยครับ ?

หมอ :

เบื้องต้น หมอจะให้ยาไปทานก่อน ถ้าอาการไม่ดีขึ้น ก็ถึงขั้นต้องผ่าตัดครับ แต่เราจะเอาไว้เป็นวิธีสุดท้ายนะครับ คุณสิทธิชัยทานยาสักระยะดูก่อนนะครับ

สิทธิชัย :

ได้ครับผม

      ผมก็กลับบ้าน ทานยา ตามที่หมอแนะนำ ทำแบบนี้อยู่ทุกๆ 3 เดือน ถึงรอบหมอนัดก็ไปตลอด อาการมันไม่ได้ดีขึ้นมาก ฉี่น้อยลงบ้าง แต่ก็ยังฉี่ยากอยู่ ฉี่ไม่ค่อยออกเหมือนเดิม ก็ทนๆไป เคยลองซื้ออาหารเสริมมาลองกินบ้าง 2-3 ยี่ห้อ ก็ไม่ได้ช่วยให้ดีขึ้นเลย

 

       จนถึงประมานกลางปีที่แล้ว อาการหนักมากครับ จากอาการเดิม เพิ่มเติมคือ ปัสสาวะเล็ดครับ มันเหมือนว่า ปวดฉี่ ก็มากระทันหัน จนวิ่งเข้าห้องน้ำไม่ทัน หรือ มีน้ำไหลออกมาอยู่เรื่อยๆ ซึ่งเป็นอาการนึงที่หมอเคยบอกไว้ว่า ถ้าอาการหนักกว่านี้ อาจมีอาการปัสสาวะเล็ด เจ็บ แสบขึ้นมาด้วย       ผมเองก็คิดหนักมาก เพระาถ้าไปหาหมอก็ต้องถึงคราวต้องผ่าตัดแน่เลย โชคดีที่พอดีวันนั้น เอาเรื่องนี้ไปคุยกับลูกชาย แล้วลูกชายก็เอาเรื่องไปถามเพื่อนเค้า ที่เป็นเภสัชร้านยา เค้าก็แนะนำ สมุนไพรมาตัวนึงบอกว่าลูกค้าหลายคนกินแล้วดีนะ มันเป็นสมุนไพร ชื่อ สเปิร์ก เป็นถั่งเช่านอก แล้วมันครอบคลุมอาการ แก้ได้ตรงจุดดี

 

       ลูกชายก็เอามาให้ลองกล่องหนึ่ง เภสัชแนะนำว่า คุณพ่ออาการค่อนข้างหนัก กิน ครั้งละ 2 เม็ด เช้าเย็นไปก่อนในช่วงแรกนะ ผมก็ลองกินตามนั้น

       มันก็รู้สึกดี ผ่านไป 3 วัน ฉี่พุ่งออกได้ แบบไม่ต้องเบ่งนาน ออกสุด โล่งเลย ไม่น่าเชื่อ ไม่เคยไปเป็นแบบนี้มาหลายปีแล้ว ดีใจมากๆ ตอนนั้น โล่งสบายทั้งใจ ทั้งกาย มีความหวังมาก ผมก็กินต่อเนื่องไปจนหมดกระปุก ถามว่ายังมีอาการบ้างมั้ย มันก็มีบ้าง แต่มันไม่ใช่แบบเมื่อก่อน มันออกง่าย ไม่ต้องเบ่ง คุมได้ แล้วอีกอย่างกลางคืนไม่ต้องลุกมาฉี่บ่อย มันทำให้เราพักผ่อนเพียงพอ แฟน เพื่อนทัก หน้าตาสดใส ขึ้นเยอะมากเลยนะไปทำอะไรมา

อย่าให้เป็นเลย เข็ดมากครับ !

       ทุกวันนี้ผมก็ทาน สเปิร์ก คุมไว้อยู่ครับ ครั้งละเม็ด มันอุ่นใจดี กลัวว่ามันจะเป็นอีก ผมเข็ดมาก น่าจะเจอ สเปิร์กตั้งนานแล้ว ผมอยากแนะนำให้ผู้ชายทุกคนเลยนะครับ ถ้าได้อ่าน มีโอกาสป้องกันได้ ก็ทำเถอะครับ ยังไงก็คุ้มกว่าความทรมาน นึกภาพง่ายๆ ตอนเราอั้นฉี่ เราต้องอั้นแบบนั้นตลอดเวลา อย่ารอให้เป็นแล้วมาหาทางรักษาแบบผม กินยา ลองผิดลองถูก เสี่ยงผ่าตัด ชีวิตตอนนั้นมันไม่ดีเลย เสียงาน เสียเวลาความสุขกับครอบครัว 

สเปิร์ก มีส่วนประกอบหลัก คือ

1.ถั่งเช่า สายพันธุ์อะโลฮ่า ปลอดสารพิษ ออร์แกนิค USDA นำเข้าจากสหรัฐอเมริกา แก้ปัญหาที่ต้นเหตุ ปรับสมดุลให้ฮอร์โมนกลับมาเป็ยเหมือนเดิม หยุดการขยายตัวของต่อมลูกหมาก

2.สารสกัดไลโคปีน จากมะเขือเทศเข้มข้น งานวิจัย พบว่า สารไลโคปีน มีฤทธิ์ในการลดขนาดของต่อมลูก หมากโตลงได้

3.สารสกัดบลูเบอรี่   ช่วยลดการอักเสบ เช่นอาการเจ็บ แสบ ที่เกิดจากการทำงานของระบบปัสสาวะที่ผิดปกติ

4.ซิงค์และวิตามินบีรวม    ช่วยในเรื่องการอักเสบและบำรุง ปรับสมดุลภาพรวมของร่างกายให้กลับมาปกติ ถาวร

สเปิร์ก 1 กล่อง  ขนาด 30 แคปซูล  ราคาปกติ 1690 บาท ราคาพิเศษเพียง 1250 บาท

จัดส่งฟรี มีระบบเก็บเงินปลายทาง

โปรโมชั่นพิเศษ คุ้มกว่า ประหยัดเกือบ 50%
เมื่อซื้อ สเปิร์ก 3 กล่อง แถมฟรี 1 กล่อง
จากราคาปกติ 6,760 บาท จ่ายเพียง 3,750 บาท

จัดส่งฟรี เก็บเงินปลายทางฟรี

โปรโมชั่นนี้เหลือเวลาเพียง

ชั่วโมง
นาที
วินาที
เลือกชุดโปรโมชั่นสเปิร์ก ที่ท่านต้องการ

มั่นใจได้ข้อมูลใช้สำหรับสั่งซื้อสเปิร์กเท่านั้น ข้อมูลของท่านจะไม่ถูกเผยแพร่

ก่อนจัดส่งจะมีเจ้าหน้าที่โทรเพื่อยืนยันที่อยู่การจัดส่งอีกครั้งนะคะ

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเพิ่มเติม

Post Views: 280