fbpx

เมื่อก่อนท้องผูก พุงป่อง กลมบ๊อกตลอดเวลา ท้องอืดท้องเฟ้อ จนรำคาญตัวเอง เจอสูตรนี้เข้าไปวิ่งเข้าห้องแทบไม่ทัน ท้องโล่งจนรถเข้ามาวนได้เลย!

สวัสดีค่ะ ชื่อฟ้าใสนะคะ เป็นบิวตี้บล๊อกเกอร์ให้กับเว็ปไซต์ชื่อดังแห่งหนึ่งนะคะ วันนี้จะมาขอรีวิวผลิตภัณฑ์อาหารเสริม อันยอง ไฟเบอร์ สำหรับใครที่มีปัญหาท้องผูก ถ่ายไม่ออก พุงใหญ่หุ่นไม่สวย ท้องอืดเหมือนอาหารไม่ย่อยตลอดเวลานะคะ ฟ้าใสทานเอง เขียนเอง ไม่ใช่จ้างรีวิวนะคะ

ฟ้าใสมีปัญหาเรื่องท้องเรื่องไส้มาตั้งแต่สมัยเรียนแล้วค่ะ เป็นคนไม่กินผักอยู่แล้วด้วย ยิ่งเรียนแล้วเครียด ก็เลยยิ่งกินเยอะ อยากกินอะไรก็กิน ก็เลยมีพุงบ้าง (ฮา) นอกจากจะกินเยอะแล้ว พอเรียนหนักขึ้นก็เริ่มกินไม่เป็นเวลา นอนไม่เป็นเวลา ปัญหาต่อมาคือระบบขับถ่ายพังค่ะ รู้สึกได้เลยว่าถ่ายไม่ปกติ ทั้งๆที่มวลท้องออกบ่อยๆ แต่พอเข้าไปนั่งในห้องน้ำก็ไม่ถ่ายสักที แต่ไม่ได้คิดอะไรค่ะ แค่รำคาญนิดหน่อยคิดว่าเดี๋ยวก็คงหายเองแหละ ปล่อยไว้เรื่อยๆ จนเรียนจบมาเริ่มทำงาน ก็ยังไม่หาย! ตอนนี้รู้แล้วว่าเป็นอาการท้องผูกเรื้อรังที่คงไม่หายไปเองแล้วแหละ พุงย้อยมาก แถมอึดอัดตลอดเวลาเหมือนมีก้อนอะไรสักอย่างอยู่ในท้อง ถ่ายก็ยากมากค่ะ ใช้เวลาอยู่ในห้องน้ำทีนึงเกือบ 20 นาทีเลยทีเดียว นั่งจ้องกำแพงนั่งอ่านขวดแชมพูจนเบื่อเลย 

พอไปเสริชในกูเกิ้ลมาก็พบว่าคนที่มีอาการท้องผูกเรื้อรังจะมีความเสี่ยงที่จะเกิดเป็นโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ได้ เราจึงนำไปปรึกษากับเพื่อนๆในวงการก็พบว่ามีเขาเคยมีอาการแบบนี้กันหมด แต่ตอนนี้หายแล้วเพราะกิน อันยอง ไฟเบอร์ กัน บอกเลยว่าดีจริง กิน 1 ซองเท่ากับกินผัก 1 กิโลกรัม แต่ไม่เหม็นเขียวนะคะเพราะเป็นรสมะนาว ทานง่าย แค่ชงดื่มก่อนนอน ตื่นเช้ามาท้องไส้ทำงานเลย พอกินเป็นประจำระบบขับถ่ายก็ดีขึ้น กลับมาทำงานได้ปกติ ถึงเป็นคนไม่กินผักก็ไม่ใช่ปัญหาเลยค่ะ ท้องที่เคยป่องเหมือนคนใกล้คลอดก็กลับมาเรียบปกติ ไม่อึดอัดท้องอีกแล้ว อยากให้ทุกคนลองนะคะ ฟ้าใสลองมากับตัวแล้วดีจริงจึงอยากบอกต่อให้เพื่อนๆที่มีปัญหาเดียวกัน ได้ลองเปิดใจดูค่ะ เป็นอีกทางเลือกหนึ่งนะคะ 

2021.2.24_210225_1
ชั่วโมง
นาที
วินาที
Post Views: 343